Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Lẩu đậu hủ

 Hôm trước bên công ty mình kéo qua nhà chị trưởng phòng chơi, thế là được mời ăn món lẩu đậu hủ chay. Mình thấy món này vừa hấp dẫn, lại vừa ngon. Nên hôm nay mình quyết định chia sẻ món này cho các bạn 



Nguyên liệu
  •  1 thìa dầu thực vật
  •  1 nhánh hành tươi thái nhỏ
  •  1 tép tỏi, băm nhuyễn
  •  150g bắp cải tươi, thái sợi
  •  100g nấm hương, thái lát mỏng
  •  150g cà rốt, thái lát, dày khoảng 4cm
  •  1 chén nước
  •  1 /4 chén nước tương
  •  1 /2 thìa muối
  •  450g đậu hũ trắng, thái miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng
  •  2 trái cà chua, cắt miếng lớn (8 miếng/1 trái)
  •  1 /2 chén rau húng quế thái nhỏ
  •  1 /4 chén hành tây, thái lát nhỏ
  •  1 ít gừng tươi, bỏ vỏ, thái sợi
  •  1 thìa bột nghệ (hay nghệ giã nhuyễn)
  •  1 trái ớt, bỏ hột, băm nhỏ
  •  1 trái dừa, lấy nước
  •  2 chén cơm nấu chín
  •  4 lát chanh trang trí


Chế biến:
  • Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi sau đó phi hành. Giảm lửa, cho gừng, nghệ, ớt, và tỏi vào chảo; đảo đều trong 1 phút. Cho bắp cải, cà rốt vào; nấu thêm 2 phút. Nêm nước tương, muối, nước lọc, nước dừa. Nếm lại cho vừa miệng là được
  • Để lửa lớn vừa, chờ cho sôi, rồi thêm đậu hũ. Giảm lửa, hầm trong 5 phút. Sau đó bỏ cà chua vào, hầm thêm 3 phút. Cuối cùng tắt bếp cho rau húng, hành tây vào.
  • Lẩu dùng với cơm. Trang trí chanh cắt lát và rau húng trên bề mặt cho đẹp.
  • Chúc bạn ngon miệng với món chay trên.
Theo Monchay


Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét