Khi ăn chay, bình thường các bạn chỉ ăn rau củ hoặc tàu hủ thôi. Hôm nay, Món chay Việt sẽ bật mí cho các bạn một món ăn kết hợp 2 trong 1, vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Đó là món Tàu hủ cuộn rau củ
Chuẩn bị:
- Đậu hủ trắng
- Ơt sừng cắt sợi
- Ớt hiểm
- Bông hẹ chần
- Cà rốt cắt que
- Khoai lang vàng cắt que
- Poa-rô băm Tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
- Hạt Nêm Knorr
- Đậu que
- Nước dừa
- Gừng non
- Nước tương
Sơ chế:
- Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.
- Ớt và gừng cắt sợi
- Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1 muỗng poa-rô, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm , 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước tương , 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng gừng băm.
- Pha hỗn hợp gia vị kho: 2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon Nấm Hương và Hạt Sen, 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước tương và 1/2 chén nước dừa.
Thực hiện:
- Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.
- Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.
Theo Bếp gia đình
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét