Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Lẩu mắm

Nếu có khách quý đến nhà thăm, tại sao các bạn không thử trổ tài làm lẩu mắm mời mọi người nhỉ? Không quá khó làm, lại cực kì ngon miệng và dễ ăn. Tại sao không? 

Vật liệu cho món chay lẩu mắm:
  • 30 gram mắm đậu nành.
  • Ớt, bằm nhỏ.
  • Cà tím, thái lát.
  • 3 viên chao trắng, dầm nhỏ.
  • 1 củ sả, bằm nhỏ.
  • Dầu ăn, muối, đường.
  • Boa-rô, bằm nhỏ.
  • 1 củ hành tây, cắt lát.
  • Tôm thuần , mực thuần chay, cá viên thuần chay (làm từ tinh bột năng và bột đậu nành).
  • Bún và rau ghém (bắp chuối, rau muống chẻ, giá, rau sống).

Thực hiện món chay lẩu mắm:
  • Cho dầu vào chảo đến khi nóng lên, cho boa-rô vào xào thơm
  • Tiếp tục cho mắm đậu nành và chao vào xào 5 phút. Nêm muối đường cho vừa ăn, cho nước vào đun sôi.
  • Sau đó cho cà tím cho vào nước sôi vài phút rồi bắt xuống, vài phút thôi nhé, để lâu cà tím sẽ bị rục.
  • Khi ăn cho nước dùng vào, để lửa nhỏ cho mực chay, tôm chay, cá viên chay, hành tây. Dùng với bún và rau ghém (bắp chuối, rau muống chẻ, giá, rau sống).
  • Chúc bạn thành công với món chay trên.
 Theo Monchay

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét