Nguyên liệu cần thiết để làm salad đậu phụ :
- Đậu phụ non.
- Rau xà lách.
- Đậu phụ chiên.
- Giấm, đường, muối, tiêu.
Cách làm salad đậu phụ chay thanh mát :
- Rau xà lách rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đậu phụ chiên bạn mua về, đem luộc sơ cho ra bớt dầu.
- Sau đó, cắt thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu.
- Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.
- Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.
- Đậu phụ non cắt miếng vuông dày khoảng 5mm.
Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức.
Và đây sẽ là thành phẩm của các bạn
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét