Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Bánh bắp hấp

Món bánh bắp hấp tuy được chế biến đơn giản nhưng sự kết hợp hài hòa của màu sắc và hương vị của bánh, khi ăn bánh có độ dai của bột bắp lẫn miến dong, độ giòn của bắp và cà rốt và độ ngậy của đậu phụ. Đây thật sự là một món ăn chay vô cùng thú vị.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
 

- 60 gr bắp ngọt
 

- 60 gr bột bắp
 

- 1/2 củ cà rốt
 

- Một ít miến dong
 

- Một ít hành lá

Thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn. Bắp ngọt nếu mua bắp tươi thì bạn chần qua nước sôi, nếu dùng bắp hộp thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.




Bước 2: Dùng một nửa số bắp hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.




Bước 3: Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số bắp hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên bắp lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.




Bước 4: Trong lúc chờ bánh hấp bạn có thể trang trí cho món bánh của mình như sau. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5x5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình.




Bước 5: Dùng kéo cắt cong thành hình cánh hoa.




Bước 6: Như vậy là bạn sẽ có hình một bông hoa nhỏ để có thể lót đế cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt rồi đấy.




Bước 7: Sau khi hấp bánh 15 phút là bánh chín. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn phải nghiêng nắp nồi để cho nước bốc hơi lên nắp không bị chảy vào bánh bạn nhé. Món ăn này bạn chấm với nước tương pha với ít ớt cay và thưởng thức. Chúc các bạn thành công



Theo Eva

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét