Dưa hấu đậu hủ là một món tráng miệng không chỉ lạ và đẹp mắt mà còn ngon miệng nữa. Đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu các bạn muốn đem lại cho người thân hoặc những vị khách ghé nhà một cảm giác mới lạ trong món tráng miệng
Nguyên liệu:
- 1kg dưa hấu.
- 1/2 gói bột đậu hũ hạnh
nhân.
- 1/2 lít sữa tươi.
Thực hiện:
- Rót sữa tươi vào nồi nhỏ,
đun trên lửa vừa, sao cho sữa sôi nhẹ.
- Từ từ cho đậu hũ hạnh nhân
vào, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút cho bột tan hết.
- Cho đậu hũ vào khuôn hình
chữ nhật, ướp lạnh.
- Cắt đậu hũ thành khối
vuông.
- Dùng thìa tròn múc dưa hấu
thành viên bi.
- Xếp các miếng đậu hũ ra
đĩa.
- Dặt một viên lên trên mỗi
miếng đậu.
- Kích cỡ miếng đậu và miếng
dưa tương đương nhau.
- Trang trí rau mùi.
Nguồn: Vnnavi
Chẳng
phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn
chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay,
phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực
đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có
thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây,
mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những
tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét