Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Cháo nấm đậu tươi

Hôm nay mình nấu cháo nhé. Thời tiết nóng bức khó ăn uống thế này thì nấu cháo ăn hết sảy. Chưa kể, nếu bạn nào bị cảm thì món này còn có khả năng giải cảm cực tốt đấy nhé ^_^


Nguyên liệu cho món chay (2 người):
  • Non 1/2 cốc gạo (cốc nhựa của nồi cơm điện)
  • 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi (khoảng 1/2 chén)
  • 1 hộp đậu tươi, thái khối vuông
  • Hạt nêm
  • 1 thìa cà-phê dầu ăn
  • 2 thìa cà-phê tỏi tây (boa-rô) băm
  • Hành lá, rau mùi (ngò)

Cách làm món chay :

  • Gạo rang trên chảo 3-4 phút rồi vo sạch.
  • Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi tây vào xào phi thơm.
  • Cho nấm vào, thêm hạt nêm xào vài phút cho nấm dậy mùi thơm.
  • Gắp nấm ra bát để riêng.
  • Cho gạo vào nồi vừa xào nấm, thêm nước ngập gạo và hạt nêm, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng kiểm tra để thêm nước khi nước cạn.
  • Nấu đến khi hạt gạo chín nhừ và vỡ bung, độ sệt vừa phải.
  • Lúc này cho nấm và đậu tươi vào, nấu cho cháo sôi trở lại.
  • Múc cháo ra bát, rắc hành, mùi và tiêu.
Nguồn: Món Chay

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét