Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Bánh bao chay

Vào siêu thị hay ra chợ, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các loại bánh bao với nhiều màu sắc bắt mắt nhưng lại rất ngại vì sợ bánh dùng phẩm màu. Vậy thì tại sao không tự làm cho mình những chiếc bánh bao chay đẹp mắt và hấp dẫn nhỉ?

Nguyên liệu:
Phần bánh màu trắng:
  • 1 muỗng cafe men nở instant yeast
  • 4g đường
  • 200g bột mì đạ dụng
  • 100ml nước ấm
Phần bánh màu tím:
  • 200g bột mì đa dụng
  • 100ml nước ấm
  • 1 củ khoai lang tím cỡ vừa
  • 1 thìa cà phê men nở instant yeast
  • 4g đường
  • Dầu ăn để phết lên bánh
Cách làm
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng và mang hấp 15 phút cho chín. Sau đó dùng muỗng nghiền mịn khoai ra.
Thực hiện phần bột trắng: Hòa tan men nở và đường vào trong 100ml nước ấm khoảng 35 độ C. Sau đó để sang một bên khoảng 5 phút.
lam bot banh cho mon chay
Làm bột bánh cho món chay
Trộn bột mì với khoai lang tím đã nghiền mịn, sau đó từ từ đổ phần men đã hòa tan ở trên vào. Dùng tay nhào thật kỹ, nếu lúc đầu bị dính tay bạn có thể rắc thêm chút bột áo nhưng đừng quá nhiều sẽ làm bột bị khô. Nhào đến khi bột mịn mượt là được. Thực hiện tương tự với phần bột trắng.
Để bột chừng 1 giờ vào chỗ kín cho đến khi phần bột nở gấp đôi.
nhao bot min va muot cho phan bot tim va trang
Nhào bột mịn và mượt cho phần bột tím và trắng
Trên một mặt phẳng, dùng cán bột, cán bột thành 2 miếng tròn có đường kính bằng nhau. Sau đó đặt miếng bột màu tím lên trên miếng bột màu trắng, và cuộn tròn lại.
Dùng dao miếng bột đã cuộn thành từng miếng có kích thước như nhau. 
Sau đó cho bánh vào nồi hấp nữa là xong
cho banh vao xuong hap chinh
Cho bánh vào xửng hấp chính
Hấp bánh trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy kín vung thêm 5 phút nữa là bánh đã chín và nở hoàn toàn. Xếp bánh ra đĩa, dùng nóng.
mon banh chay sau khi hap
Món bánh chay sau khi hấp
Theo Afamily

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét