Có bao giờ các bạn nghĩ rằng đậu phụ hấp cũng có thể trở thành một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho bữa ăn hằng ngày của mình? Tại sao không? Nguyên liệu đơn giản, nấu cũng dễ dàng, lại còn ngon và đẹp nữa chứ
Nguyên liệu:
- 5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng.
- 2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường).
- 1 quả cà chua thái múi cau.
- Xì dầu chay, ớt, muối (gia vị), ớt tươi xanh/đỏ để trang trí.
Cách làm:
- Trước tiên, cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa. Lưu ý, các bạn nên dùng đĩa sứ để có thể hấp được
- Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh phần đậu phụ vừa rồi. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…
- Sau đó, hãy rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.
- Và cuối cùng là đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 -7 phút.
- Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm vài lát ớt xanh đỏ.
Chúc các bạn thành công
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Chúc các bạn thành công
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét