Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

Salad táo và bắp cải tím

Nếu những món ăn hằng ngày của các bạn quá nhạt nhẽo. Bạn muốn thay đổi, bạn muốn bữa ăn của bạn trông nhiều màu sắc, hấp dẫn và bắt mắt hơn? Món salad táo và bắp cải tím sẽ là một sự lựa chọn hợp lý đấy

Nguyên liệu:

  • Bắp cải tím - 1/4 cây
  • Táo - 1 quả
  • Chanh tươi - 1/2 quả
  • Muối, tiêu, bột ớt 
  • Hành lá, cần tây 
  • Bắp cải xanh - 1/4 cây
  • Mật ong, giấm táo, dầu salad - 2 thìa nhỏ mỗi loại gia vị
  • Cà rốt - 1 củ

Hướng dẫn:

Bước 1: Bắp cải tím và bắp cái xanh rửa sạch, cắt sợi và cho vào thố to
Tươi mát salad táo bắp cải tím 1
Bước 2: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Cho cà rốt và hành lá vào thố bắp cải lúc nãy
Tươi mát salad táo bắp cải tím 2
Bước 3: Lấy phần lá của cần tây, rửa sạch, thái nhỏ cho tiếp vào thố hỗn hợp lúc nãy
Tươi mát salad táo bắp cải tím 3
Bước 4: Táo rửa sạch, bỏ vỏ, cắt sợi và cho vào thố tiếp
Tươi mát salad táo bắp cải tím 4
Bước 5: Chuẩn bị một hũ thủy tinh, cho vào đó mật ong, giấm táo, nước cốt chanh, dầu salad, muối, hạt tiêu và bột ớt vào. Đậy nắp hũ và để ngấm trong 30 phút.
Tươi mát salad táo bắp cải tím 5\
Bước 6: Cho hỗn hợp gia vị trên vào thố rau hỗn hợp và trộn thật đều. Giờ chỉ cần chờ cho hỗn hợp trên ngấm vào rau là bạn đã hoàn thành món Salad rồi đấy
Tươi mát salad táo bắp cải tím 6
Theo Sổ tay nấu ăn
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét