Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Mì căn chiên sả ớt

Thay vì cứ loay hoay với những món chay tẻ nhạt hằng ngày, hãy bắt đầu làm một món mới thú vị hơn 1 tí, dễ làm và ngon miệng nhé. Món ăn này sẽ vừa giòn, vừa thơm, cay nhẹ của sả ớt và cũng k kém phần hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiều bạn nhỏ yeu thích

Nguyên liệu: 

2 cây mì căn non
1 thìa cà-phê đường
1 thìa súp sả băm
1/2 thìa cà-phê bột ớt
1/2 thìa cà-phê tiêu
2 thìa cà-phê đậu phộng đập giập
1/2 thìa cà-phê lá hương thảo
1 thìa súp dầu hào chay
1 thìa cà-phê muối
1 thìa súp ớt sừng băm
100ml (khoảng 1/2 chén) dầu ăn

Thực hiện: 


  • Làm nóng dầu ăn, cho mì căn vào chiên giòn
  • Sau đó vớt ra để ráo dầu và xé nhỏ.
  • Ướp mì căn với ớt sừng băm, bột ớt, muối, đường, tiêu, lá hương thảo băm, dầu hào chay, để 20 phút cho thấm gia vị.
  • Tiếp theo, hãy làm nóng chảo dầu lúc nãy lại, cho sả vào phi vàng, cho mì căn đã đượ ướp vào chiên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi mì căn vàng đều, thấm gia vị là được.
  • Dọn món ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm với cơm trắng.

Theo Món chay Việt Nam

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét