Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Bông thiên lý xáo nấm bào ngư

Xanh xanh của bông thiên lý, giòn giòn của nấm bào ngư, không chỉ ngon và còn đẹp. Đã vậy, 2 món này xào chung còn tạo ra một mùi thơm và vị ngọt không thể cưỡng lại được

Chuẩn bị:
  • 300 g bông thiên lý.
  • 400 g nấm bào ngư.
  • Hành lá, ớt, nước cốt chanh, hạt nêm.

Cách làm :

  • Nấm bào ngư rửa sạch và cắt miếng vừa. Cho nấm vào nước sôi trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Tiếp theo hãy cho ít nước cốt chanh vào nấm bào ngư và xả lại bằng nước lạnh.
  • Ướp nấm với gia vị gồm tiêu, củ hành bằm, nước tương, hạt nêm… cho vừa ăn và để đấy đến khi nấm đã thấm gia vị.
  • Bông thiên lý rửa sạch để ráo.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm. Tiếp theo cho nấm bào ngư vào xào 10 phút. Sau đó cho bông thiên lý vào trộn đều. Khi vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Cho nấm và bông thiên lý ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên.


Món này ăn kèm với cơm trắng và chấm nước tương là hết sẩy.


Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét