Nếu bạn cần tìm một món ăn sáng hoặc ăn nhẹ lạ miệng, bánh mì vụn nướng cá chay sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời
Nguyên liệu cho 2 miếng
- 2 lát cá chay
- 20 gram bánh mì vụn
- 1/2 muỗng cafe dầu ô-liu
- ¼ muỗng cafe muối gia vị
- 1 muỗng cafe bột mì tự nổi
- 1 muỗng canh nước
Thực hiện:
- Trộn đều bánh mì vụn, 1 muỗng cafe dầu ô-liu, muối gia vị vào một cái tô. Để một bên.
- Kết hợp bột mì, nước, và ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu. Trộn đều để tạo thành nước bột.
- Rưới nước bột thật đều lên lát cá chay và áo đều với bánh mì vụn.
- Phết dầu ăn khắp khay nướng và xếp cá chay lên. Nướng khoảng 15 phút hoặc cho đến khi vàng đều. Trở mặt và nướng tiếp mặt kia cho vàng.
- Dùng nóng với xốt ớt hoặc xốt chấm.
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét