Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 100gr Bột chiên giòn (hoặc bột mì)
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù: 1 gói nhỏ (100gr)
- 1 ít rau thơm
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Bước 1: Để tránh bạn làm nát đậu. Hãy xé vỏ bọc, sau đó dùng dao cắt đậu thành từng lát nhỏ trong hộp. Cuối cùng hãy úp hộp đậu vào 1 cái đĩa to để đậu nhẹ nhàng trượt ra mà không bị vỡ
Bước 2: Rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhuyễn.
Bước 3: Đập trứng vào tô, thêm 1 chút xíu hạt tiêu rồi đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trứng tan đều với nhau.
Bước 4: Trộn chung bột chiên xù với rau thơm
Bước 5: Trộn chung bột chiên giòn với chút hạt tiêu. Sau đó lấy từng miếng đậu lăn đều qua bột chiên giòn.
Bước 6: Từng miếng đậu được lăn qua bột chiên giòn sẽ tiếp tục nhúng qua bát trứng.
Bước 7: Sau khi nhúng qua trứng, từng miếng đậu sẽ lại được lăn qua hỗn hợp bột chiên xù đã làm lúc nãy sao cho bột bám đều bao kín miếng đậu.
Bước 8: Hãy bắt bếp và chiên thôi, chiên cho đến khi miếng đậu chín vàng các mặt là được.
Thế là món đậu của chúng ta đã xong. Bạn hãy cho món này ra đĩa, sau đó thêm vào 1 ít đồ trang trí tùy ý muốn. Món này có thể dùng chung với tương ớt sẽ giúp món ăn đậm vị hơn và ngon hơn
Theo Eva
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét