Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Đậu phụ non chiên xù

Thông thường nghe đến đậu phụ non chị em sẽ rất ái ngại vì đậu phụ rất dễ vỡ và làm không ngon. Nhưng đừng lo nhé, chỉ cần khéo léo một tí là được. Nếu biết cách chế biến, đậu phụ non sẽ trở thành một món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt khi chiên xù lên và chấm tương... vừa giòn, vừa mềm, thơm, mặn, ngọt, cay,... tất cả hòa quyện trong một... thật tuyệt vời!

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non
- 100gr Bột chiên giòn (hoặc bột mì)
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù: 1 gói nhỏ (100gr)
- 1 ít rau thơm
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 1

Thực hiện:

Bước 1: Để tránh bạn làm nát đậu. Hãy xé vỏ bọc, sau đó dùng dao cắt đậu thành từng lát nhỏ trong hộp. Cuối cùng hãy úp hộp đậu vào 1 cái đĩa to để đậu nhẹ nhàng trượt ra mà không bị vỡ


Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 2

Bước 2: Rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhuyễn.

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 3

Bước 3: Đập trứng vào tô, thêm 1 chút xíu hạt tiêu rồi đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trứng tan đều với nhau.

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 4

Bước 4: Trộn chung bột chiên xù với rau thơm

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 5

Bước 5: Trộn chung bột chiên giòn với chút hạt tiêu. Sau đó lấy từng miếng đậu lăn đều qua bột chiên giòn.

Bước 6: Từng miếng đậu được lăn qua bột chiên giòn sẽ tiếp tục nhúng qua bát trứng.

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 6

Bước 7: Sau khi nhúng qua trứng, từng miếng đậu sẽ lại được lăn qua hỗn hợp bột chiên xù đã làm lúc nãy sao cho bột bám đều bao kín miếng đậu.

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 7

Bước 8: Hãy bắt bếp và chiên thôi, chiên cho đến khi miếng đậu chín vàng các mặt là được.

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 8

Thế là món đậu của chúng ta đã xong. Bạn hãy cho món này ra đĩa, sau đó thêm vào 1 ít đồ trang trí tùy ý muốn. Món này có thể dùng chung với tương ớt sẽ giúp món ăn đậm vị hơn và ngon hơn

Giản dị đậu phụ non chiên xù chay - 9


Theo Eva


Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét